ĐỐI THOẠI HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO, HỘ MỚI THOÁT NGHÈO TỪ 36 THÁNG QUÝ II NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 282/KH-UBND ngày 25 tháng 3 năm 2024 về việc đối thoại trực tiếp với hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo 36 tháng trên địa bàn phường Long Châu.

Từ ngày 11/6 đến ngày 13/6/2024, UBND phường tổ chức đối thoại trực tiếp hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo từ 36 tháng quý II năm 2024 tại Ban Nhân dân 03 khóm. Bà Võ Trà Mi PCT UBND - Trưởng ban giảm nghèo phường chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, các thành viên Ban giảm nghèo thông tin, tuyên truyền các vấn đề liên quan đến chính sách vay vốn, chính sách về BHYT, chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, nhà ở, các mô hình đa dạng hóa sinh kế có hiệu quả hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo.

Qua đó, các hộ nghèo đã phát biểu những tâm tư nguyện vọng của mình, mong được sự hỗ trợ kịp thời giúp hộ gia đình thoát nghèo bền vững như hỗ trợ học nghề, vay vốn, sửa chữa nhà ở, ... Sau khi nghe các ý kiến của các hộ gia đình, lãnh đạo địa phương bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn hiện tại của các hộ gia đình. Những ý kiến và tâm tư, nguyện vọng của bà con sẽ được xem xét, cụ thể hóa bằng những chương trình, chính sách trong thời gian tới. Địa phương tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ cho người dân được vay các nguồn vốn ưu đãi theo quy định. Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động, xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả… Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn các hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương cần có ý chí vươn lên, có kế hoạch phát triển kinh tế gia đình với quyết tâm thoát nghèo một cách bền vững, góp phần cùng với địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh theo Quyết định 04/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.