UBND Phường Long Châu triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Đông - Xuân 2023-2024

Sáng 11/11, tại hội trường UBND phường Long Châu tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2023 – 2024. Tham dự cuộc họp có Ông Nguyễn Quốc Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường, Hợp tác xã nông nghiệp Long Châu và nông dân sản xuất lúa trên địa bàn phường.

Lâm triển khai nội dung họp

Tại cuộc họp, nông dân được nghe UBND phường triển khai kế hoạch Sản xuất lúa, lịch thời vụ và giải pháp kỹ thuật sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2023 – 2024.
     Kết luận cuộc họp, Ông Nguyễn Quốc Lâm, phó chủ tịch UBND phường đề nghị bà con nông dân xuống giống lúa đúng lịch thời vụ, cụ thể Thời gian xuống giống lúa vụ Đông Xuân năm 2023- 2024 từ ngày 11/11 đến 25/11/2023 (nhằm ngày 28/9 ÂL – 13/10 ÂL), trong đó Lịch xuống giống né rầy từ ngày 11/11 đến ngày 20/11 (nhằm ngày 28/9 ÂL – 08/10 ÂL), Phải xuống giống đồng loạt, tập trung dứt điểm trên cả khu vực. Tuyệt đối không được xuống giống nhiều trà lúa trên cùng một tiểu vùng.

Lâm triển khai

Khuyến cáo sử dụng các giống lúa chất lượng cao, có triển vọng; mua giống các đại lý có uy tín; thực hiện chăm sóc ruộng lúa theo chương trình “1 phải 5 giảm”.
     Hợp tác xã nông nghiệp Long Châu và các chủ đường nước nạo vét kênh, mương, đảm bảo cung cấp nước cho bà con nông dân xuống giống đúng lịch thời vụ.
Nhân viên trồng trọt và bảo vệ thực vật tích cực hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt cho người dân.
Đồng thời tại cuộc họp Hợp tác xã nông nghiệp Long Châu thông qua giá hiệp thương cho các dịch vụ tưới tiêu thuộc diện Hợp tác xã phục vụ, qua đó hội nghị thống nhất giá tưới cho các vụ trong năm 2024 là 160.000 đồng và giá rút úng vụ Thu - Đông là 140.000 đồng.

Tin, ảnh: Minh Dưỡng